MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ

Lý giải vì sao dạy tiếng anh cho trẻ càng sớm càng tốt?

Các nghiên cứu của chuyên gia ngôn ngữ tại Mỹ ( tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider) đã chỉ ra rằng: “ trẻ em nên tiếp xúc với tiếng anh từ sớm”. Nhờ vào não bộ của trẻ nhỏ mà các bé có thể tiếp thu thông tin rất nhanh và nhạy bén. Hơn hết, sự phát triển của trẻ ở tuổi này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước, phát hiện các cách phát âm khác nhau.

Nắm bắt được điều này, chúng ta nên tạo điều kiện để trẻ phát huy tốt khả năng của mình. Thế nhưng, đây cũng là độ tuổi rất ham chơi của trẻ. Nên nếu chúng ta bắt trẻ học tiếng anh chỉ các emg lý thuyết sẽ mang đem lại hiệu quả, Các bậc phụ huynh cần lựa chọn phương pháp học tiếng anh hiệu quả, phù hợp.

Một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ vô cùng hiệu quả

1. Dạy tiếng anh qua các hoạt động thường ngày 

Chúng ta không thể cứ bắt trẻ ngồi vào các em học không. Điều này dễ khiến chúng bị gò bó. Hãy cho trẻ học tiếng anh thông qua các hoạt động hằng ngày. Các hoạt động như: đi siêu thị cùng mẹ, các loại rau, củ, quả, chủ đề ăn uống, các đồ vật trong nhà,… Với cách này, con của các em sẽ tiếp xúc với tiếng anh một cách tự nhiên. Từ đó, đem đến sự hứng thú, dễ dàng hơn cho việc học tiếng anh sau này.

Nếu như trẻ mẫu giáo có đôi lúc bị trộn giữa 2 ngôn ngữ. Thì sau đó, khoảng từ 5 tuổi chúng sẽ nhận biết phân biệt rõ ràng hơn.


2. Dạy tiếng anh qua bài hát

Chúng ta có thể dễ ghi nhớ lời bài hát hơn việc phải học thuộc lòng. Các bé cũng vậy, khả năng nhận biết âm của trẻ em rất phát triển. Hơn hết, các bé cũng cảm thấy hấp dẫn hơn với các giai điệu của bài hát. Bởi vậy, dạy tiếng anh qua bài hát cho trẻ là cách đưa kiến thức gần hơn với trẻ. 

Ở phương pháp này, các phụ huynh có thể giúp còn của mình giải nghĩa lời bài hát. Hay tập cho trẻ hát theo. Đặc biệt, chọn những bài hát đơn giản, âm chuẩn để trẻ bắt chước lại và hát theo.

3. Dạy tiếng anh qua các trò chơi linh hoạt

Một trong những cách dạy phổ biến của hầu hết các trung tâm áp dụng là dạy tiếng anh qua các trò chơi. Nếu như ở các em, các em có thể tải những ứng dụng học tiếng anh online cho trẻ em cho trẻ. Các bé có thể học từ vựng hay ghi âm lại để phụ huynh, giáo viên nghe lại. Sau đó, kiểm tra và chỉnh sửa phát âm cho bé.