LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM?

Điều gì thúc đẩy trẻ học ngoại ngữ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM?

Có hai loại động lực chính.

Học tiếng Anh cho một mục đích cụ thể – ví dụ như để kiếm việc làm, vào đại học, để đi du lịch.
Học tiếng Anh vì bạn thích học, vui vẻ và tiến bộ. Đây có xu hướng là hình thức động lực hiệu quả nhất.
Trẻ em cũng có động lực hơn khi chúng có ấn tượng tích cực về những người và nền văn hóa nói tiếng Anh. Nếu họ thích âm nhạc, phim ảnh hoặc thể thao, họ có nhiều khả năng muốn học ngôn ngữ hơn.

Điều gì thúc đẩy trẻ em ở các độ tuổi khác nhau?

Về cơ bản, nó giống nhau. Người học ở mọi lứa tuổi đạt được nhiều hơn khi họ có động cơ về bản chất. Nói cách khác, khi trải nghiệm học tập vui vẻ, thú vị và ý nghĩa.

Trẻ em sẽ muốn học nếu chúng có động lực bên ngoài, chẳng hạn như nhận được phần thưởng cho kết quả tốt, hoặc cần tiếng Anh để học đại học. Nhưng như Steve Jobs đã nói: ‘Cách duy nhất để làm được công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm.’

Cha mẹ có thể ảnh hưởng đến động lực của con mình như thế nào?

Nghiên cứu cho thấy rằng thái độ của cha mẹ đối với giáo dục có tác động đáng kể đến thái độ học tập của con cái họ. Nếu bạn hăng say học hỏi, nhiều khả năng con bạn cũng sẽ như vậy.
Cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, động lực có thể được khuyến khích và cải thiện. Trẻ em được thúc đẩy nhiều nhất khi:
Chúng cảm thấy rằng một hoạt động học tập là thú vị và có ý nghĩa.
Cho con bạn nhiều cơ hội khám phá sở thích và các hoạt động vui chơi yêu thích bằng tiếng Anh. Bất kỳ ngôn ngữ nào bạn làm ở nhà vui vẻ, đa dạng, thu hút sự chú ý hoặc sáng tạo sẽ giúp con bạn chuẩn bị cho các bài kiểm tra và phát triển các kỹ năng tiếng Anh của chúng một cách tự nhiên, không căng thẳng.
Chúng tin rằng hoạt động học tập có thể được hoàn thành thành công. Điều quan trọng là phải có các hoạt động học tập ở mức độ phù hợp. Nếu một hoạt động quá dễ hoặc quá khó, nó có thể gây mất hứng thú và làm mất tinh thần.
Trẻ em có những sở thích khác nhau về cách chúng tiếp nhận thông tin. Một số thích nghe giải thích và thảo luận, một số thích xem sơ đồ và tranh ảnh, một số thích chủ động thử nghiệm và sáng tạo. Ghi lại những gì hiệu quả nhất – thành công xây dựng động lực.
Chúng có một số quyền kiểm soát cách thực hiện hoạt động. Nó có thể thực sự thúc đẩy để có một số lựa chọn. Nó thường khuyến khích trẻ em làm việc chăm chỉ hơn và tạo ra nhiều tác phẩm sáng tạo hơn. Nó cũng giúp các em học cách kiểm soát việc học của bản thân và chịu trách nhiệm về các quyết định của mình.Chúng sẽ nhận được sự chấp thuận từ người mà chúng quan tâm.
Giống như mọi người, trẻ em muốn trở thành ‘giỏi’ trong mọi việc và muốn cha mẹ chúng tự hào về chúng. Khen ngợi chúng để tạo cảm giác thành công và khuyến khích họ khi họ chấp nhận ‘rủi ro’. Giúp trẻ biến sai lầm thành cơ hội học hỏi.
Bạn có thể thử lưu một phần công việc hoặc quay video một hoạt động mà con bạn thích làm. Ghi một ngày vào lịch để thực hiện lại hoạt động. Sau đó, so sánh hai phần công việc và tập trung vào thành tích của con bạn. Đây là một cách rõ ràng để cho con bạn thấy chúng tiến bộ như thế nào trong học tập.
Mỗi đứa trẻ là một cá nhân riêng biệt. Ba mẹ sẽ cần dành sự tập trung, chú ý để hiểu rõ con mình nhất, từ đó có thể hỗ trợ con tốt nhất trong học tập cũng như mọi thứ xung quanh đứa trẻ. Với mô hình lớp học online 1-1 với giáo viên nước ngoài. Hãy cho con tham gia trải nghiệm lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 miễn phí ngay hôm nay nhé!
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM?