HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CƠ BẢN

Học thuộc từ vựng thông qua phát âm


Việc kết hợp từ học từ vựng thông qua phát âm là một phương pháp rất hữu dụng và có hiệu quả lâu dài. Khi bạn phát âm chuẩn mỗi từ vựng thì tự động bạn sẽ có được cách đọc nguyên âm của nhiều từ vựng có cùng nguyên âm. Thông qua việc học phát âm chuẩn mỗi từ vựng bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh chóng và nếu luyện tập trong thời gian dài thì có thể cách phát âm của bạn sẽ giống với người bản ngữ.

Hãy lưu ý rằng bạn không được ngại ngùng khi phát âm một từ. Nó có thể sai trong lần đầu, nhưng bạn sẽ giúp bạn ghi nhớ lỗi sai và khắc phục ở những lần phát âm sau đó. Để biết nhiều và quen với cách phát âm từ vựng bạn nên nhìn mọi vật xung quanh mình và gọi tên chúng bằng tiếng Anh mỗi ngày.

Học thuộc lòng từ vựng bằng cách học theo băng ghi âm

băng ghi âm

Một nguyên nhân được xem là người Việt thường không học được từ vựng hiệu quả đó là không thể phát âm chuẩn. Và để có giọng đọc chuẩn bạn cần có người thầy dạy phát âm chuẩn nhất, không ai khác đó là người bản ngữ với giọng đọc chuẩn. Do đó, nếu không có cơ hội học phát âm trực tiếp theo người bản địa thì bạn hãy học bằng băng đĩa.

Cách để học với băng đĩa hiệu quả là bạn hãy chỉnh âm thanh phù hợp, dễ nghe và tập nghe băng nhiều lần và tập đọc từ vựng lại theo cách đọc từ đĩa. Bạn có thể ghi âm lại giọng đọc của mình để so sánh lại với băng và điều chỉnh giọng sao cho phù hợp.

Phân loại từ vựng và học từ vựng hiệu quả theo topics

Mặc dù có rất nhiều từ vựng trong tiếng Anh nhưng chúng ta có thể gộp nhóm các từ lại với nhau theo chủ đề, từ loại,… cùng nhau trong khi học tập. Việc tạo nhóm này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ.
Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với ngôn ngữ cơ thể, ghi chú lại và phân loại từ vựng trong một cuốn sách. Để việc học tự nhiên và thoải mái hơn bạn hãy chép từ vựng lên giấy nhớ, sau đó dán lên những chỗ dễ nhìn để có thể luyện tập ghi nhớ bất cứ lúc nào.

Học các dạng thức của từ vựngdạng thức của từ vựng

Đây là phương pháp được nhiều người học áp dụng. Trong tiếng Anh từ vựng có nhiều dạng thức khác nhau như: động từ, danh từ, tính từ và trạng từ,… cùng với nhiều biến thể khác làm thay đổi dạng thức và ý nghĩa của từ. Việc học theo nhóm sẽ giúp khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều. Tùy vào từng trường hợp khác nhau, cách sử dụng ngữ pháp sẽ khác nhau chẳng hạn như: động từ “to believe”, bạn có thể tìm được dưới dạng danh từ là “belief” và tính từ “believable”.

Để việc học thuận tiện hơn bạn nên sử dụng quyển từ điển giấy chất lượng như Oxford trong việc học từ vựng hơn là một quyển từ điển online hay phần mềm trên máy tính. Khi đã học được một số dạng từ vựng cơ bản bạn hãy tập đặt câu với từng dạng từ vựng đó. Có thể là những câu đơn giản nói về những việc diễn ra xung quanh bạn mỗi ngày để làm quen dần với việc sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống.

Để việc học từ vựng tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online, khóa học tiếng anh 1 kèm 1, khóa học từ vựng tiếng anh cơ bản tại IGEMS. Tại IGEMS, bạn sẽ được trải nghiệm những buổi học tuyệt vời và chất lượng.