HỌC TIẾNG ANH ONLINE CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

Học tiếng anh online có thực sự hiệu quả không?

Học tiếng Anh online có hiệu quả?

Trong một báo cáo đăng trên trang website trường Đại học Nebraska – Lincoln, tác giả Helen Nneka Eke cho rằng học tiếng anh online đem lại sự thuận tiện cho người học và giảng viên. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp phá bỏ rào cản về không gian và giảm được chi phí tài chính. Nó còn tạo điều kiện cho người học làm chủ bản thân, lập kế hoạch, nâng cao động lực học tập,…

Nurul Nadia Haron và cộng sự với báo cáo được đăng trên trang Researchgate nhận định rằng, đối với các nước đào tạo tiếng Anh như một ngôn ngữ mới hay ngoại nữ thì người học rất khó để đạt đến mức thông thạo được tiếng Anh. Sự thiếu môi trường giáo dục, thiếu động lực học tập, thiếu điều kiện để thực hành là những yếu tố làm giảm chất lượng giáo giục tiếng Anh chưa được mong đợi.

Trong một báo cáo để đánh giá hiệu quả của mô hình giáo dục tiếng Anh online của nhóm giáo viên trường Đại học Sư phạm Quốc gia Tây Ban Nha (UNED), Rubén Chacón-Beltrán cho biết:
– Việc học tiếng Anh trực tuyến mang lại cho sinh viên sự hào hứng
– Khóa học tiếng anh trực tuyến có hiệu quả cho cả người học và người dạy về cách tiếp cận và định hướng giáo dục
– Giáo viên dễ thiết kế bài học chuẩn sư phạm hơn đối với chương trình học online

Cách thức học tiếng anh online có hiệu quả đang được áp dụng phổ biến

Vậy là chúng ta đã trả lời được câu hỏi Học tiếng anh online có hiệu quả không? Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiệu về một vài phương thức để học tiếng Anh trực tuyến đang được áp dụng.

Với sự phổ biến của các mạng xã hội đông đảo người sử dụng như Youtube, Facebook, Twitter, Skype,.. Bên cạnh việc giải trí, tương tác và liên lạc thì chúng đã trở thành một kênh học tiếng trực tuyến mang lại hiệu quả cao.

Cách thức học tiếng anh có hiệu quả được áp dụng nhiều nhất

Học tiếng Anh online có hiệu quả qua Facebook

Muhammad Kamarul Kabilan và cộng sự trong báo cáo nghiên cứu về ứng dụng Facebook để học tiếng Anh trực truyến tại trường Đại học Universiti Sains Malaysia, cho biết:
– Các nền tảng mạng xã hội có tương tác cao như Facebook có thể khai thác để trở thành kênh giáo dục trực tuyến. Mạng xã hội bên cạnh là môi trường kinh doanh hiệu quả thì chúng còn là nơi dể học tiếng Anh online. Mạng xã hội Facebook hoàn toàn có thể giúp người học cải thiện tiếng Anh như cách học truyền thống

– Hơn nữa, mạng xã hội này còn có sự tương tác cao giúp người học có thêm phần hứng khởi và tăng cường động lực để nâng cao khả năng tiếng Anh mỗi ngày. Nhiều sinh viên tại Malaysia đã sử dụng Facebook để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ mà không cần trực tiếp đến trường học.

– Theo Muhammad, để học tốt và thực hành thành thạo tiếng Anh thì cần ứng dụng ngôn ngữ này vào cuộc sống hằng ngày. Khi đó, Facebook trở thành môi trường tuyệt vời cho việc thực hành với người nước ngoài, khi người học chỉ cần ngồi ở nhà và thực hiện việc học tập. Đây cũng là nơi để học sinh học cấu trúc, cách dùng từ và ngữ pháp thông qua các bình luận, câu chuyện ngắn của vô vàn những người bản xứ.

Và cuối cùng Muhammad kết luận, học tiếng Anh online qua Facebook hoặc các phương tiện khác mang lại cho người học một số hiệu quả như:

– Rèn luyện thường xuyên sẽ giúp tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quen thuộc, thấm sâu hơn vào trong tiềm thức người học
– Cải thiện khả năng tự học
– Phát triển tư duy sử dụng tiếng Anh và các ngoại ngữ khác

Học tiếng Anh online có hiệu quả với Zoom

Một giải pháp hiệu quả cho việc học tiếng Anh hiệu quả nữa đó chính là ứng dụng Zoom hay Skype.
Ưu điểm hàng đầu của việc học tiếng Anh trực tuyến với Zoom đó là sự tiện lợi cho phương thức học tập và giáo dục tập trung vào cá nhân hóa, lấy người học làm trung tâm. Cá nhân hóa là phương pháp giáo dục khơi dậy, đánh thức khả năng tiếng Anh dành cho học viên có khả năng tiếng Anh bình thường. Phương pháp học này rất phù hợp cho các học sinh bị mất gốc tiếng Anh.

Ngoài ra, Zoom trong thời gian gần đây đã trở thành môi trường tuyệt vời để sinh viên rèn luyện, tương tác và giao tiếp với học viên, bạn cùng học.

Gần đây trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, việc học tiếng Anh online và phương thức làm việc online đã được áp dụng thường xuyên. Phương thức học tập và làm việc này mang lại nhiều sự tiện lợi và giảm được chi phí cho cả người học, giáo viên và tổ chức. Hy vọng với thông tin trên bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp trên con đường cải thiện Anh ngữ của bản thân.

học tiếng anh onlnine 1 kèm 1 hiệu quả
Nhanh tay đăng ký tham gia khóa học 1 kèm 1 online tại IGEMS để có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Chúc cho các bạn học viên sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công nhé.