HỌC CÙNG GIÁO VIÊN BẢN NGỮ – KHÓ KHĂN HAY CƠ HỘI?

Đã từ lâu, chúng ta đã không còn quá xa lạ với các thầy cô giáo dạy tiếng Anh là những người bản ngữ. Họ là những người được tiếp xúc với tiếng Anh sớm và thường xuyên hơn, do đó có kỹ năng thành thạo, có thể áp dụng hiệu quả vào giảng dạy và hướng dẫn cho những ai đang có mong muốn học hỏi, phát triển những kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, việc học với những giáo viên nước ngoài đôi khi còn được cho rằng sẽ khiến các bé gặp nhiều khó khăn bởi trẻ sẽ không thể hiểu hết được toàn bộ những gì thầy cô truyền đạt, khiến cho việc học không đạt được hiệu quả tốt nhất. Song, đây không phải là một nhận định chính xác. Không những được tiếp thu kiến thức vô cùng dễ dàng mà các bé còn được trải nghiệm những điều mới mẻ chỉ có ở những thầy cô bản ngữ.

Câu chuyện về bé Ngọc Vân và thầy Sam đến từ trung tâm ngoại ngữ IGEMS dưới đây là một ví dụ điển hình cho sự thành công của phương pháp học 1 kèm 1 tại IGEMS cũng như việc học với một giáo viên bản ngữ tốt như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

tiếng Anh giao tiếp

Cũng như bao bạn nhỏ khác, bé Ngọc Vân được bố mẹ rất chú ý đến việc học tập, đặc biệt là kiến thức về ngoại ngữ. Hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh ngay từ lứa tuổi còn nhỏ, phụ huynh của em đã dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm giúp cho con sớm tiếp cận và phát triển khả năng sử dụng ngoại ngữ này.

Khi biết mình được tham gia vào khóa học tại IGEMS và được trực tiếp giảng dạy Tiếng anh online 1 kèm 1 bởi một thầy giáo nước ngoài, chính em cũng như gia đình đã cảm thấy có phần khá lo lắng, sợ rằng khả năng tiếp thu của em sẽ gặp nhiều hạn chế, khó khăn. Dù vậy, nỗi lo dường như đã tan biến chỉ sau vài buổi học, khi em thấy được sự thoải mái và thích thú trong những buổi học với thầy. Không còn chứa đựng nỗi lo, những lần thầy trò gặp nhau là những lần tiếng cười và niềm vui liên tục xuất hiện.

Trong buổi học trên, thầy Sam đã áp dụng cả những hình ảnh, những thông tin vô cùng trực quan ngay trên mạng, giúp cho bé có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa mà thầy muốn truyền đạt, không cảm thấy khó khăn trong việc nhận biết. Ngoài ra, việc áp dụng phương pháp học tập vô cùng mới mẻ này giúp cho các bé cảm thấy thoải mái, thích thú hơn trong các buổi học thay vì sự khô khan, mệt mỏi như nhiều người thường nghĩ. Có thể thấy rằng, cách tiếp cận đơn giản, thú vị của Sam giúp bé Ngọc Vân tiến bộ hơn rất nhiều, đặc biệt về từ vựng và phát âm.

tiếng anh giao tiếp

Thầy Sam với sự vui tính, thân thiện của mình đã giúp cho Vân gạt đi sự tự ti, ngại ngùng. Bé đã cởi mở và tích cực hơn rất nhiều qua từng buổi học, khiến cho ba mẹ em cũng cảm thấy vô cùng hài lòng về thái độ học tập tích cực của con.

Bản thân Sam cũng đã nói rằng, trước khi đến giảng dạy tại trung tâm, anh vẫn chưa thực sự cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc như hiện nay. Việc được tiếp xúc nhiều với các bé giúp cho thầy tìm thấy những niềm vui vô cùng giản dị nhưng luôn ngập tràn tình cảm chân thành đến từ các bạn nhỏ yêu quý.

Thậm chí, trong quá trình truyền đạt kiến thức về tiếng Anh cho các bé, Sam cũng đã học được rất nhiều điều ở Việt Nam, từ ngôn ngữ cho đến những điều mới mẻ về văn hóa của dải đất hình chữ S do chính Ngọc Vân cùng các bé học viên khác tham gia khóa học chia sẻ. Thật không quá khi nói rằng việc học tập với các giáo viên nước ngoài giúp cho các bạn nhỏ đã đóng góp một phần công sức đưa những điều tốt đẹp của văn hóa đất nước đến những người ở khắp nơi trên thế giới.

Video giới thiệu buổi học của bé Ngọc Vân và thầy Sam:

“Không phải mỗi ngày đi học là một ngày vui, nhưng ngày ở nhà học với thầy Sam chắc chắn thú vị”. Đây là một trong những lời nhận xét đến từ phụ huynh và các bé dành cho vị huấn luyện viên tài năng của IGEMS khi anh là một người đem đến rất nhiều cảm hứng học tập cho các bạn nhỏ, giúp cho các bạn nhỏ từ những cô, cậu học trò cảm thấy việc học chán nản trở thành những người hăng say với việc học tập hơn, biết cách đưa những điều mới mẻ vào quá trình học để giúp bản thân luôn có động lực học tập thật tốt. Những lời nhận xét thực sự là những lời động viên rất lớn giúp cho thầy cũng như toàn thể các giáo viên tại trung tâm luôn luôn hết mình vì các bé học viên thân yêu. Được thấy các con học tốt chính là động lực để chúng tôi nâng cao chất lượng mỗi ngày.

feedback dành cho thầy

Các bậc phụ huynh hãy đăng ký khóa học 1 kèm 1 online cho các bé ngay hôm nay để có thể trải nghiệm hình thức học tập hiệu quả bậc nhất hiện nay đến từ IGEMS nhé.