GEMS FIGHTERS: PHƯƠNG PHÁP CLIL TỐI ƯU CHO TRẺ 6 – 12 TUỔI

CLIL là phương pháp đào tạo phổ biến tại các nền giáo dục hàng đầu được IGEMS áp dụng hiệu quả trong khóa học GEMS FightersHãy cùng tìm hiểu thực trạng học tiếng Anh hiện nay của các bé tiểu học và khám phá lợi ích mà phương pháp CLIL mang lại nhé!

Thực trạng học tiếng anh của các bé tiểu học

Nhiều lý thuyết, ít thực hành

Tiếng anh là môn học yêu cầu sự kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành để đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, thời lượng học trên trường hạn chế mà số lượng các môn học lại nhiều dẫn đến thời gian các bé học tiếng anh ít và không có nhiều cơ hội để thực hành. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển ngôn ngữ và hình thành phản xạ tiếng Anh của bé sau này.

Giao tiếp tiếng Anh thiếu tự tin

Hậu quả kéo theo của việc ít giờ thực hành trong chương trình dạy tiếng Anh tiểu học chính là việc bé giao tiếp bằng tiếng Anh rụt rè và thiếu tự tin. Nếu luôn trong trạng thái ngại giao tiếp tiếng Anh, lâu dần trẻ sẽ hình thành tư tưởng sợ tiếng Anh và khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ sẽ bị giảm sút.

Phương pháp CLIL là gì? 

Gems Fighters

CLIL (Content and Language Integrated Learning) là phương pháp học tích hợp Nội dung và Ngôn ngữ được phát minh bởi các giáo sư hàng đầu về ngôn ngữ của trường Đại học Cambridge: Dr Coyle, Philip Hood và David Mash. Đây là chìa khóa vàng giúp trẻ từ 6 – 12 tuổi phát triển tư duy toàn diện và có khả năng giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh như người bản ngữ.

Nội dung bài học CLIL vô cùng phong phú và đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực như văn hóa, xã hội, khoa học… Với hình thức học thông qua video, hình ảnh cùng các hoạt động vui chơi, học viên sẽ tiếp thu kiến thức và ghi nhớ chúng một cách tự nhiên. 

IGEMS tự hào là một trong những trung tâm tiên phong ứng dụng phương pháp đào tạo quốc tế CLIL vào chương trình học tiếng Anh online cho lứa tuổi thiếu niên tại Việt Nam.

Lợi ích mà phương pháp CLIL mang lại 

phương pháp CLIL

  • Phát triển khả năng tư duy toàn diện của trẻ

CLIL mang lại cho trẻ cơ hội được trải nghiệm tiếng Anh bằng 5 giác quan giúp hình thành phản xạ linh hoạt và phát triển tư duy toàn diện ở trẻ:

Phát triển tư duy “mở”: Trẻ được hình thành phản xạ tư duy mở, có khả năng nhìn nhận một vấn đề mà mình gặp phải bằng góc nhìn đa chiều nhờ được tiếp xúc với văn hóa của nhiều nước khác nhau.

Phát triển tư duy logic, tư duy phản biện: Kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ phát triển thông qua các trò chơi trí tuệ và các tình huống trong cuộc sống được lồng ghép vào bài học.

Phát triển tư duy sáng tạo: Khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng của trẻ được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ việc học tiếng Anh thông qua các hoạt động thú vị như làm dự án, diễn kịch…

  • Tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh

CLIL giúp các bé giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt như người bản ngữ bởi CLIL:

Do giai đoạn “tiếp xúc” và thực hành ngôn ngữ diễn ra cùng một lúc nên thời gian để trẻ có thể làm chủ ngôn ngữ sẽ được rút ngắn tối đa.

Khả năng phản xạ ngôn ngữ của trẻ sẽ trở nên nhanh nhạy thông qua việc học tiếng Anh qua các môn học. Không những thế mà các em còn được rèn luyện thói quen suy nghĩ và nói bằng tiếng Anh chứ không cần nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ trong đầu rồi dịch ra giúp tăng tốc độ giao tiếp.

Bằng việc thực hành một nội dung ngôn ngữ nhiều lần với các hoạt động khác nhau, trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán và nhớ lâu hơn.

Mọi đứa trẻ đều xứng đáng nhận được giáo dục tốt nhất. IGEMS luôn sẵn lòng đồng hành cùng cha mẹ trên con đường giúp các bé chinh phục tiếng Anh.

Nhanh tay đăng ký khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 hiệu quả GEMS Fighters cho bé ngay hôm nay nha!