ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY – HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ?

Gần đây, xu hướng học Tiếng Anh đang trở nên ngày một phổ biến hơn. Càng nhiều gia đình đăng ký cho các bé tham gia những lớp học kèm tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn nhỏ còn đang gặp nhiều khó khăn trong tiếp thu kiến thức của môn học. Hôm nay, IGEMS sẽ giới thiệu phương pháp dạy – học tiếng Anh hiệu quả, giúp cho việc học tiếng Anh không còn là ác mộng với con.

Dạy tiếng Anh cho trẻ ngay trong các hoạt động hàng ngày

Thay vì bắt trẻ ngồi vào bàn và học tập trong những cuốn sách, chúng ta có thể dạy tiếng Anh cho trẻ qua các hoạt động tham gia hàng ngày như gọi tên các loại rau củ, thức ăn bằng tiếng Anh khi đi siêu thị cùng mẹ, gọi tên các đồ vật trong nhà, những hoạt động thường ngày… Theo cách này, trẻ sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, giúp khả năng tư duy của bé được nâng cao, dễ dàng hơn cho việc học về sau.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua lời bài hát hoặc những bộ phim

Phương pháp này được xem là vô cùng thú vị và hiệu quả. Khi nghe một bài hát có giai điệu hay, hoặc những câu thoại đặc biệt trong bộ phim, chúng ta thường có xu hướng ghi nhớ và lặp đi lặp lại chúng trong đầu. Đối với trẻ em, khả năng nhận âm phát triển hơn cả, bên cạnh đó, trẻ cũng cảm thấy hứng thú hơn với các bài hát, những bộ phim hoạt hình thú vị. Vì thế, học Tiếng Anh online cho trẻ em qua bài hát hoặc phim ảnh chính là cách đưa kiến thức đến gần với trẻ.

Với phương pháp này, các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ giải nghĩa những từ vựng trong bài hát và trong những câu thoại. Cũng nên lưu ý khi chọn những bài hát dễ nghe, những bộ phim có lời thoại đơn giản để trẻ có thể tiếp thu tốt hơn trong giai đoạn đầu.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi

Đây là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà các trung tâm Anh ngữ thường áp dụng. Theo đó, trẻ sẽ được tham gia vào những trò chơi tương tác sử dụng tiếng Anh, giúp cho kỹ năng được nâng cao, trẻ cũng sẽ sử dụng tiếng Anh tự tin hơn.

Khi ở nhà, thay vì tổ chức các trò chơi giống như trên lớp, các bậc phụ huynh có thể tải những ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi cho các bé. Bé sẽ được học từ vựng qua flashcard, hình ảnh, giúp ghi nhớ từ ngữ nhanh hơn.

Đọc truyện tiếng Anh

đọc truyện tiếng Anh

Đọc truyện trước khi ngủ là một cách mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn, đã có nghiên cứu chứng minh, kiến thức được tiếp nhận trước khi ngủ sẽ dễ dàng tin vào não bộ và nhớ lâu hơn.

Vì thế, sau khi đọc xong một mẩu chuyện bằng tiếng Việt, hãy chọn thêm một mẩu truyện đơn giản bằng tiếng Anh và đọc cho trẻ. Giải thích nghĩa của từng câu chữ kết hợp hình ảnh nếu có sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Đưa trẻ đi du lịch nước ngoài, nhất là những nước có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp

Điều này nghe có thể khá lạ lẫm nhưng khi vui chơi tại những đất nước này, gặp gỡ những con người mới, khám phá những địa điểm mới, sẽ kích thích sự tò mò muốn tìm hiểu và giao tiếp của trẻ, từ đó trẻ muốn khám phá nhiều hơn, đi nhiều hơn. Điều này sẽ khuyến khích trẻ học giỏi tiếng Anh nhằm giao tiếp và khám phá nhiều thứ hơn ở những chuyến đi tiếp theo.

Tuy nhiên, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em này chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện. Hơn nữa, ở thời điểm hiện nay khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, phương phap này khó có thể thực hiện được.

Cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh tại trung tâm IGEMS

Khi tham gia vào khóa học tại IGEMS, các bé sẽ được trải nghiệm phương pháp học 1 kèm 1 cực kỳ mới mẻ và hiệu quả khi có những ưu điểm như:

  • Chủ động thời gian, học tập online mọi lúc mọi nơi
  • Tương tác 1 – 1 trong suốt quá trình học, tối ưu thời lượng học tập
  • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, rèn luyện phản xạ tiếng Anh của con
  • Giáo trình học tập đa dạng, đáp ứng được nhu cầu học tập của các con
  • Huấn luyện viên tại IGEMS là những thầy cô tận tâm, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
tiếng Anh giao tiếp igems

Hãy đăng ký tham gia khóa học Tiếng Anh 1 kèm 1 tại IGEMS ngay hôm nay để được giảng dạy bởi những huấn luyện viên siêu dễ thương và tài năng của trung tâm nhé.