CÓ GÌ ĐẶC BIỆT TẠI SPEAK OUT – CHƯƠNG TRÌNH HỌC DÀNH CHO SINH VIÊN VÀ NGƯỜI ĐI LÀM?

Thực trạng kỹ năng tiếng Anh của Việt Nam hiện nay

Nhìn vào thực tế hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của tiếng Anh ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một nhanh chóng, thì tiếng Anh cũng ngày càng trở nên cần thiết hơn với chúng ta. Do đó, việc biết và sử dụng thành thạo ngôn ngữ này là một lợi thế vô cùng lớn, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa có kỹ năng tiếng Anh tốt, thậm chí được đánh giá ở mức kém.

Theo bảng xếp hạng Chỉ số thông thạo Anh ngữ EF, người Việt tại Việt Nam chỉ sử dụng tiếng Anh ở mức độ “trung bình” trong nhiều năm, đặc biệt năm 2019 rơi vào nhóm “kém”. Theo nhận định chung, việc dạy và học tiếng Anh chính quy tại Việt Nam hiện vẫn đang chú trọng nhiều vào ngữ pháp và từ vựng nhưng ít thực hành. Do đó, nhiều học viên có thể rất hiểu các quy tắc ngữ pháp và có kỹ năng đọc, viết tốt, nhưng lại không thể giao tiếp bằng tiếng Anh trong đời sống được vì kỹ năng nghe và nói kém.

kỹ năng tiếng Anh

Vậy làm sao để có thể giải quyết được vấn đề này?

Hiểu được những khó khăn trên, IGEMS đã không ngừng cải tiến và đổi mới để cho ra những chương trình học vô cùng đặc biệt, dành cho mọi lứa tuổi, giúp các học viên dễ dàng tiếp cận và tiếp thu nhanh chóng, có thể kể đến như chương trình Gem Star dành cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi, Gems Fighter cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi hay Gems Explorer cho trẻ từ 10 đến 17 tuổi… Trong bài viết ngày hôm nay, IGEMS xin gửi đến các bạn một chương trình học vô cùng đặc biệt dành riêng cho đối tượng sinh viên và người đi làm, được biên soạn bởi những chuyên gia về tiếng Anh hàng đầu thế giới với tên gọi là Speak out. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chương trình học Speakout

Speakout là bộ giáo trình tiếng anh tổng quát của nhà xuất bản Longman gồm 6 cấp độ: Beginner, Elementary, Pre-intermediate, Intermediate, Upper IntermediateAdvanced, tương đương với các trình độ tiếng anh theo khung Châu Âu từ A1- A2 – B1 – B2- C1- C2. Người học sẽ được đào tạo bài bản với lộ trình học cụ thể và trực quan, được phân đều theo từng cấp độ, giúp cho học viên có thể dễ dàng áp dụng mà không gặp phải những khó khăn trong quá trình tiếp thu. Với mục tiêu rõ ràng, Speakout là một trong những bộ giáo trình hiện đại và mang tính cập nhật cao nhất cho đến thời điểm hiện nay.

kỹ năng tiếng Anh

Với mỗi cuốn sách Speakout, học viên sẽ được học 12 chủ đề, tương đương với 12 bài học. Để giúp học viên tiếp cận với kiến thức tốt hơn, mỗi bài học cũng được chia ra thành các kỹ năng nhỏ:

Vocabulary: Tìm hiểu các từ vựng về các chủ đề phong phú và đa dạng thông qua các video, audio từ BBC, và các đài truyền hình Anh Quốc, giúp cho học viên có thể ghi nhớ các từ mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Grammar: Giải thích và trình bày các chủ điểm ngữ pháp theo mức độ từ cơ bản tới nâng cao, giúp người học hệ thống kiến thức và thực hành dễ dàng. Trong quá trình học, các học viên sẽ được hướng dẫn những mẹo nhỏ, cách thức để ghi nhớ ngữ pháp hiệu quả mà không bị khô khan, dập khuôn.

Reading: việc học kỹ năng này bao gồm các bài đọc từ đơn giản đến phức tạp giúp học viên tìm hiểu kiến thức cũng như cải thiện khả năng đọc và tóm tắt. Đi kèm theo đó là hệ thống từ vựng liên quan được sử dụng nhiều trong văn phong hàng ngày.

Speaking: Giới thiệu các mẫu câu hội thoại thông thường, hội thoại chuyên ngành như du lịch, khách sạn, tranh luận thông qua các đoạn video và audio thực tế. Các bài tập được thiết kế dưới dạng trả lời câu hỏi, thuyết trình, tranh luận, đóng vai…giúp học viên vận dụng và thực hành các tính huống trong đời sống hàng ngày.

Writing: Củng cố và cải thiện kỹ năng viết tối ưu cho học viên. Thông qua những bài tập như: miêu tả sự kiện, bản tin, bình luận, so sánh vấn đề, viết thư, viết câu chuyện…, các học viên sẽ có thể tích lũy cho mình những kiến thức cùng khả năng phân tích và tư duy nhanh hơn.

Có thể thấy rằng đây là một chương trình học mới cực kỳ hữu ích và hiệu quả dành cho sinh viên và người đi làm. Học viên sẽ được tiếp cận và áp dụng với phương pháp học tập này vô cùng nhanh và hiệu quả, giúp cho nỗi sợ tiếng Anh không còn là điều đáng lo ngại nữa.

kỹ năng tiếng Anh

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học 1 kèm 1 online tại IGEMS để có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Chúc cho các bạn học viên sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công nhé.