Cách Tự Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Nhà Hiệu Quả

IGEMS với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các khoá học Tiếng Anh cho trẻ em, tổng hợp thông tin từ nhiều huấn luyện viên giảng dạy Tiếng Anh chuyên sâu đã chia sẻ Cách tự dạy Tiếng anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả.

Độ tuổi học Tiếng Anh hiệu quả cho trẻ là bao nhiêu?

Thông thường ở độ tuổi lên 3 là trẻ bắt đầu tập nói và trẻ có khả năng tiếp thu được nhiều ngôn ngữ lúc này. Có thể cho trẻ học cả hai ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh. Phương pháp học tốt nhất là cho trẻ nghe nhiều để tạo môi trường phát âm, hình thành thói quen và tín hiệu cho não bộ.

Cách tự dạy Tiếng anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả

Môi trường nghe Tiếng Anh hiệu quả cho bé là gì?

Mỗi ngày vào các khung giờ nhất định hãy bật các bài hát hay những câu chuyện tiếng anh ở đạng audio với đúng lứa tuổi của con. Trong khoảng thời gian 30 phút, chia thành nhiều thời điểm khác nhau. Khi trẻ lớn dần cha mẹ sẽ giảm tần suất và tăng thời lượng cũng như cường độ cho từng lần.

Có thể tham khảo các bài hát thiếu nhi trên Youtube về các chủ đề như bảng chữ cái, số đếm, con vật, màu sắc, thời tiết,…

Với các câu chuyện Tiếng Anh ba mẹ có thể tham khảo chương trình Raz-kids hoặc những bộ phim hoạt hình mà trẻ yêu thích.

Trẻ 3 tuổi sẽ phát triển mạnh các giác quan nên sau khi cho trẻ nghe ba mẹ nên bắt đầu cho trẻ xem hình ảnh, video ngắn về các đoạn hội thoại Tiếng Anh để trẻ tiếp xúc, nhận thức và tương tác.
Cách tự dạy Tiếng anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả

Có nhất thiết phải theo quy trình Nghe – nói – đọc – Viết hay không?

Cha  mẹ không nhất thiết phải cho con học theo đúng quy trình nghe nói đọc viết bởi ở độ tuổi nhỏ chỉ nên tạo môi trường thoải mái cho trẻ không nên ép buộc trẻ học theo khung nhất định.

Tuy nhiên, theo như chia sẻ ở trên thì nên cho trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh đầu tiên là qua nghe. Và sau đó tuỳ theo sở thích của trẻ và ba mẹ sẽ khai thác từng kỹ năng với môi trường tự nhiên. Các hình ảnh, video cho trẻ xem cần sinh động để thu hút trẻ.

Với phương pháp nghe sẽ tốt nhất cho trẻ từ 3 tới 4 tuổi, sang 5 tuổi nên bắt đầu phát triển hơn về ngôn ngữ, hình thành tư duy nên cho trẻ tiếp xúc với âm thanh, hình ảnh và văn bản. Có thể cho trẻ xem cuốn The Giving Tree thích hợp với trẻ từ 5 tới 7 tuổi.

Cách tự dạy Tiếng anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả

Ngoài ra, từ 5 tuổi trở lên hoàn toàn có thể cho trẻ tham gia các lớp học tiếng anh online 1 kèm 1 sẽ giúp trẻ đi đúng định hướng hơn.

Nên cho trẻ nghe những thông tin gì?

Để đi vào tiềm thức của trẻ thì việc cho trẻ nghe gì là rất quan trọng. Có thể cho bé nghe chuyện như The Magic Treehouse và Fireflies. Hoặc nghe các bài hát về những chủ đề trên Youtube như đã kể trên.

Ở thời điểm này không nên cho trẻ nghe những bản tin Tiếng Anh vì nó chưa cần thiết, chỉ cần nghe những mẫu chuyện nhỏ đơn giản là đủ rồi.

Lưu ý khi tự dạy Tiếng Anh cho trẻ

Cần tạo môi trường cho con tiếp xúc với ngôn ngữ sớm từ 3 tuổi không nên muộn sẽ đánh mất đi cơ hội học nghe Tiếng Anh theo một cách tự nhiên nhất của trẻ. Bởi trẻ hoàn toàn qua thể học phát âm qua việc bắt chước mà không cần học sâu về âm học nữa.

Trẻ có thể nghe nhiều và bắt chước tuy không chuẩn xác hoàn toàn nhưng sẽ hình thành nhận thức cho trẻ giúp trẻ có thể nói theo ngữ điệu, hoàn cảnh.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có được cách dạy trẻ học ngôn ngữ Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, chinh phục ngôn ngữ mới dễ dàng. Để tham khảo thêm về các khoá học tiếng anh online, tiếng anh trực tuyến có thể truy cập https://igems.com.vn/ hoặc liên hệ Hotline 0359931252 sẽ có đội ngũ giáo viên hỗ trợ nhanh nhất.