Các Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3

Dạy từ vựng tiếng Anh thông qua chủ đề:

Từ vựng

Từ vựng Tiếng Anh lớp 3 rất đa dạng và phong phú cả về ngữ nghĩa lẫn phát âm. Vì vậy nếu cho bé học từng từ đơn lẻ thì sẽ làm cho bé khó nhớ các từ vựng tiếng Anh cũng như bé ít hứng thú với việc học. Thay vào đó, cha mẹ có thể hãy hệ thống hóa các từ vựng bằng cách cho trẻ học theo các chủ đề khác nhau, trong đó sẽ bao gồm nhiều từ có liên quan đến nhau. Và phụ huynh cũng nên tìm những chủ đề thân thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bé để tạo niềm cảm hứng cho trẻ mỗi khi học tiếng Anh.

Dạy bé các từ vựng tiếng Anh lớp 3 qua việc đoán nghĩa thông qua hoạt động

Đoán nghĩa từ vựng là một trong những phương pháp mà các chuyên gia khuyên nên sử dụng khi bé học từ vựng. Đối với các bé thì cách này có thể sẽ còn khá lạ nhưng bố mẹ hoặc thầy cô có thể giúp bé làm quen với cách học này bằng cách giải thích một từ dựa theo những từ đồng nghĩa đơn giản khác mà bé đã học để kích thích sự tò mò và liên tưởng của bé. Đây chính là cách học giúp con ghi nhớ tốt hơn và học tiếng Anh tự nhiên hơn.

Bắt đầu hướng dẫn bé áp dụng các từ đã học vào đời sống

Khi sử dụng những từ đã học vào thực tế đời sống, trẻ sẽ nhớ được từ lâu hơn và ấn tượng hơn vì đây chính là cách minh họa sống động nhất về các từ vựng trong tiếng Anh. Hơn nữa, cách này sẽ hình thành cho các bé thói quen sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, hình thành phản xạ suy nghĩ bằng cách học tiếng Anh cho trẻ. Vì vậy, bố mẹ và giáo viên nên tạo môi trường cho bé sử dụng các từ tiếng Anh nhiều hơn vào trong đời sống hàng ngày của bé.

Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 kết hợp với ngữ pháp theo các “thì” và dùng chúng để đặt thành các câu cụ thể

Thì tiếng anh
Cũng giống với cách học theo cả câu, cha mẹ hãy để bé tìm hiểu thêm nhiều cách dùng khác nhau của từ vựng mình học, từ đó học theo những cách sử dụng mới đó và cách học này vừa giúp bé học được những từ vựng mới vừa nắm tốt ngữ pháp. Và khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ học lớp 3, nếu bé chỉ học rời rạc những từ vựng sẽ rất khó nhớ, và khi ghi nhớ được cũng rất dễ quên. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ đặt câu với những từ vựng mà trẻ đang học. Việc ghi nhớ từng câu sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn và sẽ giúp trẻ nắm tốt ngữ pháp hơn.

Hướng dẫn con viết theo đúng ngữ pháp

Trẻ ngồi học

Lên lớp 3, kiến thức tiếng anh đã bắt đầu chuyên sâu hơn các lớp dưới, vậy nên cách dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 cũng cần nhiều kỹ năng hơn và trong đó có kỹ năng viết.

Viết là một trong những cách giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước khi cho bé học những kiến thức nâng cao, ba mẹ nên ưu tiên trong việc giúp con thành thạo từ vựng trong sách giáo khoa trước và dành thời gian ôn luyện hàng ngày để con có thể hình thành phản xạ tốt hơn. Phụ huynh cũng nên khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, đặt ra những câu hỏi về đồ vật hay nhờ con dịch sang tiếng Anh.

Với những phương pháp trên, IGEMS mong rằng các phụ huynh sẽ giúp con có thể kích thích được sự thể hiện, khám phá và phát huy hết khả năng của mình.

Xem thêm: Các Cách Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3 Hiệu Quả Nhất