CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

1. Khóa học tiếng Anh cơ bản

– Các khóa học tiếng Anh cơ bản được cung cấp khá đa dạng trên thị trường hiện nay. Đúng như tên gọi, các chương trình học dạng này sẽ bao gồm nội dung, kiến thức căn bản nhất cho người học. Đây là những khóa học phù hợp với những ai mất gốc tiếng Anh hoặc chưa từng tham gia bất kỳ lớp học anh ngữ nào.

Thông thường, các khóa học này kéo dài khoảng 2 – 3 tháng. Kết thúc chương trình học, học viên nắm được các kiến thức đơn giản và cơ bản nhất về tiếng Anh, cụ thể:

  • Phát âm: tập quen với các âm tiết, ngữ điệu trong tiếng Anh;
  • Từ vựng: khoảng 600 – 1000 từ vựng liên quan đến cuộc sống hằng ngày;
  • Ngữ pháp: cấu trúc câu cơ bản thường dùng.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có những kiến thức nền tảng để bắt đầu tham gia các lớp học tiếng Anh nâng cao nhằm mục đích như: giao tiếp, luyện thi lấy chứng chỉ,… Những kiến thức nền này đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giống như phần móng của một ngôi nhà, móng vững thì nhà chắc. Do vậy, người học tiếng Anh online cần chú trọng phần này để giảm bớt áp lực về sau.

– Các khóa học online về tiếng Anh cơ bản rất đa dạng. Các kiểu cung cấp kiến thức phổ biến gồm:

  • Khóa học với những video bài giảng được thu sẵn;
  • Khóa học trực tuyến với giáo viên online.

Đối với trường hợp các video bài giảng được thu sẵn, hình ảnh, âm thanh được đầu tư. Nội dung bài học được chuẩn bị kỹ lưỡng cho các học viên của mình. Điểm hạn chế khả năng tương tác giữa giảng viên và học viên thấp. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi một trợ giảng thông qua một vài mạng xã hội như skype, zalo,… trong quá trình làm bài tập mà không có sự trao đổi trực tiếp với giáo viên khi học.

Các khóa học dạng này thường không giới hạn thời gian học. Vì vậy, bạn có thể xem đi xem lại các video hướng dẫn nếu quên hoặc chưa nắm rõ nội dung bài học.  

– Việc học trực tuyến với các giáo viên online sẽ khắc phục được hạn chế về sự tương tác giữa người giảng và người học. Tại đây, khi đang có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể hỏi ngay người hướng dẫn để được giải đáp tại chỗ. Tuy nhiên, phương pháp học này thường gặp một số vấn đề như chất lượng hình ảnh, âm thanh, đường truyền ảnh hưởng đến nội dung bài học.

Bạn có thể lựa chọn các khóa học phù hợp nhất với bản thân. Sự tiến bộ của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn chăm chỉ và dành bao nhiêu thời gian cho việc học. Hãy nhớ rằng, bạn có thể thành công với môn học này hay không do chính bạn quyết định.

2. Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp chỉ nên bắt đầu khi bạn đã có kiến thức nền tảng về ngoại ngữ này. Với các khóa dạng này, nội dung được hướng tới là khả năng Nghe và Phát âm của học viên. Do vậy, các kỹ năng này rất được trú trọng trong toàn khóa học.

Bạn sẽ được dạy chuyên sâu hơn về phát âm, phải dành từ 1 – 2 tháng trong phần này. Bạn phải phát âm đúng, bạn mới có thể truyền đạt những gì mình muốn nói cho người đối diện. Đó là lý do phát âm rất quan trọng và được đầu tư rất kỹ trong các khóa học tiếng anh giao tiếp trực tuyến.

Ngoài ra, phát âm tốt hay không cũng ảnh hưởng đến khả năng nghe. Nếu chúng ta nói sau, khi nghe âm đúng, chúng ta sẽ cảm thấy lạ lẫm và không định hình được từ mà đối phương đang đề cập là gì (kể cả đó là từ quen thuộc). Cuộc giao tiếp chỉ đạt hiệu quả khi khả năng nghe và nói của bạn đều đạt yêu cầu.

Các mô hình học tiếng Anh giao tiếp cũng khá đa dạng. Bạn có thể chọn các khóa học giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc văn phòng, du lịch,… Mỗi khóa học sẽ cung cấp cho bạn một lượng từ vựng nhất định. Dựa vào đó, bạn sẽ áp dụng trong ngữ cảnh mà mình đang hướng đến.

Thông thường, lộ trình được thiết kế cho các khóa học tiếng anh giao tiếp sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, việc có thể trở nên thành thạo sau bao lâu là phụ thuộc vào năng lực của người học.

3. Các khóa học tiếng Anh lấy chứng chỉ

Các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, IELTS, TOEFL,… gần như một “chiếc vé thông hành” với những bạn muốn thực hiện ước mơ du học, định cư nước ngoài. Ngoài ra, điểm số trên các chứng chỉ này cũng một phần quyết định việc bạn có được nhận làm việc tại các công ty lớn với mức lương khá khẩm hay không.

Các chứng chỉ tiếng Anh cho mục tiêu du học

Nắm được tâm lý và nhu cầu ấy, nhiều trung tâm cho ra đời các khóa học luyện thi tiếng Anh. Tại các khóa học này, bạn sẽ được học tập trung cho việc luyện thi chứng chỉ bạn có nhu cầu.

Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp các bộ từ vựng thường xuất hiện trong đề thi. Cùng với đó, các điểm ngữ pháp hay gặp cũng được hướng dẫn trong các khóa học này. Ngoài ra, học viên sẽ được giới thiệu các mẹo làm bài thi tiếng Anh hiệu quả. Nhìn chung, bạn có thể hình dung các khóa học này gần giống với  các khóa luyện thi đại học mà bạn đã từng tham gia.

Nói như thế không có nghĩa là bạn không nắm được kiến thức thực sự mà chỉ là kỹ năng làm bài. Trong quá trình này, bạn cũng được cung cấp một lượng từ vựng đáng kể, đồng thời phát triển khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đặc biệt, nếu chỉ nắm kỹ năng, chắc chắn bạn không thể đạt những điểm số mơ ước của các chứng chỉ này.
Tại IGEMS, bạn có thể tham gia tất cả các khóa học, đặc biệt các khóa học online 1 kèm 1, khóa học online với người bản xứ sẽ giúp bạn nhanh phát triển bản thân và khả năng tiếng anh của mình