BỨT PHÁ TỪ VỰNG TIẾNG ANH

Học các từ đồng nghĩa và trái nghĩa

đồng nghĩa trái nghĩa

Với cách học này bạn có thể ghi nhớ những từ mới rất hiệu quả. Khi bạn liên tưởng đến những từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc gần nghĩa của những từ đó khi bạn thấy chúng. Học ghi nhớ từ vựng theo phương pháp này bạn sẽ thấy rõ hơn sự tiến bộ rõ ràng trong việc mở rộng vốn từ của bản thân.

Tập liên kết các từ vựng với nhau

Liên kết từ mới với các từ vựng cũ có liên quan lại với nhau bằng cách sử dụng một số công cụ như biểu đồ tư duy cũng là cách giúp bạn nhớ lâu hơn và đặc biệt là tăng vốn kiến thức về từ vựng không liên quan.

Dùng từ mới trong một câu văn cụ thể


Sau khi đã học được từ mới và hiểu về các nghĩa của từ. Bạn hãy thử tập đặt câu với từ đó sau đó viết ra những câu theo ý riêng của bạn. Để hiệu quả và ghi nhớ lâu hơn bạn nên viết những câu hoặc đoạn văn có liên quan và gần gũi với các hoạt động trong cuộc sống.

Vừa đọc hiểu vừa dịch

Khi đọc một đoạn văn và bạn bắt gặp từ vựng mình không biết rõ nghĩa thì hãy nhanh thử suy đoán nghĩa của từ đó trong tiếng Việt dựa trên ngữ cảnh của đoạn văn. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm lại từ vựng đó để biết được nghĩa chính xác của từ.

Học từ vựng qua các câu ngữ cảnh

câu ngữ cảnh

Việc học từ vựng mới thông qua ứng dụng vào cuộc sống là cách học hiệu quả nhất. Vì cách học này không chỉ giúp bạn học được từ vựng mà còn biết được ngữ cảnh để sử dụng từ đó. Trong cuộc sống thường ngày với những việc diễn ra xung quanh bạn cũng nên sử dụng những từ vựng mình học được để nói về nó. Từ đó, bạn sẽ không còn cảm thấy khoảng cách đối với tiếng Anh như trước đây.

Học từ vựng tiếng Anh là một phần khiến nhiều người học lo ngại đặc biệt là tiếng Anh học thuật mang tính chuyên môn cao. Do vậy, ngoài việc có cách học hợp lý và sự chăm chỉ thì bạn cần có người hướng dẫn tận tâm. Những giáo viên tại IGEMS sẽ giúp đỡ bạn trong việc bứt phá từ vựng tiếng Anh học thuật.

Với kinh nghiệm giảng dạy của mình, IGEMS sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm học tập vô cùng thoải mái cùng với vốn kiến thức cho cả 4 kỹ năng không chỉ riêng từ vựng.