Trong 4 kỹ năng của tiếng Anh từ vựng có mặt ở khắp nơi và được xem là một phần quan trọng trong tiếng Anh dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Vì từ vựng được xem là sự bắt đầu của tất cả việc học ngoại ngữ và quyết định sự thành công của người học.Notice: Undefined offset: 0 in /home/igems/domains/igems.com.vn/public_html/libs/functions.php on line 138

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/igems/domains/igems.com.vn/public_html/libs/functions.php on line 138

Notice: Undefined offset: 1 in /home/igems/domains/igems.com.vn/public_html/libs/functions.php on line 136

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/igems/domains/igems.com.vn/public_html/libs/functions.php on line 136

Notice: Undefined offset: 2 in /home/igems/domains/igems.com.vn/public_html/libs/functions.php on line 136

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/igems/domains/igems.com.vn/public_html/libs/functions.php on line 136

Nội dung bài viết:

Định nghĩa của từ vựng
định nghĩa từ vựng

Từ vựng là từ chúng ta phải biết để quá trình giao tiếp diễn ra hiệu quả. Từ ngữ nói (từ vựng biểu cảm) và từ vựng nghe (từ vựng tiếp thu). Từ vựng là trọng tâm của ngôn ngữ và có tầm quan trọng đối với việc học ngôn ngữ điển hình. Qua các định nghĩa trên, có thể kết luận rằng từ vựng là tổng số từ cần thiết để truyền đạt ý tưởng của người nói.

Từ vựng là cốt lõi của tiếng Anh khi giao tiếp
cốt lõi tiếng anh

Từ vựng chính là “nguồn căn gốc rễ” của mọi vấn đề. Muốn giao tiếp mạch lạc và nắm bắt được những thông tin cần thiết với đối phương thì từ vựng chính là điều bạn cần phải nắm chắc. Chỉ khi bạn sở hữu một vốn từ dồi dào và phong phú, thì văn nói của bạn mới có thể trở nên tự nhiên, trôi chảy.

Trong quá trình giao tiếp, người đọc hay người nghe hầu như chỉ chú ý đến nội dung mà người nói muốn thể hiện ra hơn là ngữ pháp và câu cú. Bởi lẽ, kể cả khi bạn nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp, nhưng vốn từ lại hạn hẹp thì cũng không thể nào đúng truyền tải đúng nội dung mà mình muốn truyền đạt đến đối phương.

Từ vựng là nền tảng cho các kỹ năng phát triển
nền tảng cho các kỹ  năng

Vốn từ phong phú, dồi dào sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phát triển và hoàn thiện các kỹ năng khác một cách hiệu quả hơn.

Có được vốn từ đa dạng, bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung truyền đạt ngay cả khi ngữ pháp của bạn không quá vững. Và khi hiểu nhanh, hiểu đúng, bạn sẽ có thể phản xạ trả lời lại nhanh chóng. Quá trình nghe, hiểu và nói từ đó cũng sẽ ngày càng thành thạo, trôi chảy.

Ngoài các vấn đề liên quan đến các kỹ năng nghe, nói hay đọc thì từ vựng tiếng Anh còn giúp phát triển não bộ ở khả năng viết nhanh chóng, đúng ngữ cảnh và không sai chính tả. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin viết một lá thư hay trình bày một vấn đề nào đó bằng tiếng Anh không phải lo lắng điều gì.
Để thuận lợi hơn trong việc nắm chắc các từ vựng tiếng Anh, hãy tới IGEMS- nơi có thể chia sẽ tới bạn các phương pháp học từ vựng nhanh, các khóa học từ vựng cũng như các khóa học tiếng Anh hiệu quả.