3 Lỗi Thường Gặp Khiến Bạn Không Thể Giỏi Tiếng Anh

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu 3 lỗi thường gặp khiến bạn không thể giỏi tiếng anh xem có đúng bạn đang gặp phải hay không? Khi tìm được vấn đề thì việc còn lại là giải quyết nó thôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các khoá học tiếng anh online IGEMS sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề qua thông tin bên dưới.  

  1. Nhìn từ vựng đoán cách phát âm

Sai lầm của hầu hết người Việt học tiếng Anh thường hay mắc phải nhất chính là khi gặp phải 1 từ vựng mới chưa biết sẽ đoán cách phát âm của từ dựa trên cách đánh vần “Việt hóa” tiếng Anh khi phát âm. Nhưng tiếng Anh không hề giống tiếng Việt, cách viết và đọc một từ sẽ có những khác biệt rất lớn.

3 lỗi thường gặp khiến bạn không thể giỏi tiếng anh

Nếu bạn không chắc chắn 100% về cách phát âm của một từ vựng tiếng Anh nào đó, đừng cố gắng đoán phiên âm bởi nếu bạn làm vậy sẽ dễ mắc phải lỗi ngữ âm, hình thành thói quen xấu và khó sửa về sau. Thay vào đó, nên tạo cho mình thói quen tra từ điển tin cậy như Oxford hay Cambridge để biết được cách phát âm chính xác từ và luyện tập theo.

  1. Chỉ tập trung vào nhồi nhét từ vựng

Trên thực tế từ vựng đóng vai trò quan trọng trong cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và nếu bạn có vốn từ vựng phong phú hoàn toàn có thể giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy hơn.

Tuy nhiên, đã có nhiều người đã chịu khó học từ vựng, đặc biệt là các từ khó, hiếm gặp hoặc từ có tính “hàn lâm” nhưng tới khi giao tiếp thì không nhớ và áp dụng được. Bên cạnh đó, việc học từ vựng một cách rời rạc, đơn lẻ và cố nhồi nhét số lượng nhiều sẽ khiến bạn nhanh quên cũng như không thể vận dụng.

Nếu mục tiêu đầu tiên bạn nên đặt ra là giao tiếp tiếng Anh, luyện tập sử dụng những từ ngữ thông dụng trước và giao tiếp thường xuyên trong các tình huống đối thoại hàng ngày để có thể nói lưu loát và tạo phản xạ giao tiếp nhanh hơn.

3 lỗi thường gặp khiến bạn không thể giỏi tiếng anh

  1. Chỉ chú tâm học ngữ pháp

Khi học tiếng anh cho người mới bắt đầu thì ngữ pháp tiếng Anh sẽ tương đối phức tạp, khó ghi nhớ và vận dụng. Vì thế, nếu tập trung quá vào ngữ pháp sẽ làm cho bạn phản xạ kém tiếng Anh khi giao tiếp. 

Trong cuộc hội thoại thực tế thì thời gian tương tác sẽ khá nhanh, nếu theo đúng ngữ pháp đã học bạn sẽ không có đủ thời gian để sắp xếp chúng một cách chính xác. Vì thế, đừng cố gắng học nói một câu hoàn chỉnh theo đúng cấu trúc ngữ pháp, dùng ngôn từ phức tạp sẽ làm cho cuộc trò chuyện đó trở nên khó hiểu và gượng gạo hơn.

Những điều nói trên không có nghĩa là bạn không cần học ngữ pháp. Mà cần kết hợp hài hòa giữa việc luyện 4 kỹ năng và học ngữ pháp, nắm được 5 thì cơ bản trong tiếng Anh (Hiện tại đơn, Hiện tại hoàn thành, Hiện tại tiếp diễn, Quá khứ đơn và Tương lai đơn) sẽ giúp bạn có thể giao tiếp hiệu quả, người nghe hiểu đúng ý.

3 lỗi thường gặp khiến bạn không thể giỏi tiếng anh

Không nên đợi tới lúc mình ‘giỏi hơn’ mới dám giao tiếp. Học cần đi đôi với thực hành không phải học xong mới thực hành. Việc e ngại khi nói sẽ dẫn tới việc không ai có thể giúp bạn phát hiện và chỉnh sửa phát âm sai, ngữ pháp sai cả.

Hy vọng thông tin trên hữu ích cho bạn, để có thể chinh phục được ngôn ngữ Tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay khoá học tiếng anh 1 kèm 1 online tại IGEMS. IGEMS cam kết bạn có thể giao tiếp lưu loát sau 3 tháng. 

Chúc bạn thành công !